• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH PHÚC LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đọc sách Việt Nam năm học 2018 - 2019

Hoạt động Đoàn Đội TH Phúc Lộc
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.
 
Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng , phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. 
 
Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.
 
Chào mừng ngày sách Việt nam 21-4, thư viện nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động như tuần lễ quyên góp sách, tuyên truyền về ngày sách Việt Nam và hôm nay tổ chức Ngày hội đọc sách cho các khối lớp. Đây là sân chơi nhằm động viên, khích lệ các em học sinh yêu thích sách, ham mê đọc sách có cơ hội để được giao lưu, học hỏi, trao đổi giới thiệu những câu chuyện hay đến với mọi người.
 
Một số hình ảnh trong hội thi Kể chuyện theo sách:

Tác giả: TPT Đặng Thị Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết