• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH PHÚC LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN NHÂN ĐẠO TRONG DIP TẾT ĐẾN XUÂN VỀ CỦA BAN CHỮ TẬP ĐỎ TRƯỜNG TH PHÚC LỘC.

 CÔNG TÁC TỪ THIỆN NHÂN ĐẠO TRONG THÁNG 1 - TRƯỜNG TH PHÚC LỘC.

          Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng  không khỏi có những cảm xúc đan xen khó tả. Một chút gì đó tươi vui khi đón nhận luồng sức sống mới mà mùa xuân ban tặng, hay một chút gì đó háo hức, chờ đợi những niềm vui mới, và còn có cả một chút gì đó luyến tiếc điều đã qua mà ta không thể níu giữ, hay cũng có thể là sự lo lắng, chạnh lòng khi cuộc sống với ai đó chưa thật trọn vẹn.

          Có lẽ vì thế mà vào dịp tết, chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ nhiều hơn bởi đây chính là thời điểm mà ta thấy được sự khác biệt giữa "hạnh phúc" và "bất hạnh" rõ ràng nhất.

           Tôi đã từng nghĩ: "Chúng ta không thể giúp cho cuộc sống của những người nghèo tốt đẹp lên hoàn toàn chỉ bằng cách làm từ thiện vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra cái nghèo của họ, trong khi công sức của chúng ta bỏ ra là rất nhỏ. Tuy nhiên khi mang đến cho người nghèo dù chỉ là một bữa ăn, tiếng cười hay niềm hạnh phúc ngắn ngủi, chúng ta cũng đã có thể giúp họ có được một ngày sống vui vẻ hơn.

          Là một  đồng chí CBQL, người trực tiếp chỉ đạo công tác từ thiện nhân đạo trong trường, cứ vào dịp Tết đến, xuân về, tôi lại được thấy những khoảnh khắc thật đẹp, những cử chỉ yêu thương thật ấm áp tình người. Năm nào cũng vậy, cứ vào những ngày cuối năm, chuẩn bị chia tay năm cũ, đón chào năm mới, trường tiểu học TH  Phúc Lộc - nơi tôi công tác lại tổ chức những đợt quyên góp, ủng hộ giúp đỡ những học sinh, những gia đình có hoàn cảnh còn khó khăn để họ có thêm niềm vui đón Tết.

           Trong tháng 1/2021, các thầy cô đã  cùng nhau chia sẽ một chút tinh thần gửi tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thuần Thiện. Cảm ơn  tấm lòng và sự chia sẽ của toàn thể CB, GV, NV trong nhà trường rất nhiều.

           Đợt này,  Ban  CTĐ trường đã đế chia sẽ 12 gđ thân nhân và gđ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật trong địa bàn xã.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                       Thuần thiện, ngày 22/01/2021.

 

 

 


Nguồn:thphucloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết